Trang trí nội thất với gạch bông gió

Trang trí nội thất là một trong những công việc vô cùng quan trọng, ngoài việc chọn lựa những đồ dùng trang trí nội thất thì việc lựa chọn gạch cũng hết sức quan trọng. Gạch bông gió ngày càng được nhiều người chọn lựa bởi chính sự giản đơn nhưng thẫm mỹ, mà còn mang lại nhiều công dụng bất ngờ.

Giới thiệu về gạch bông

Những viên gạch bông bắt nguồn từ thời Pháp, du nhập sang Việt Nam và được ghi lại dấu ấn trong những ngôi nhà, công trình kiến trúc của người Pháp xây dựng ở nước ta. Nếu những viên gạch bông hiên nay bạn thấy bóng láng họa tiết cầu kì thì những viên gạch hoa xưa có màu sắc tinh tế với họa tiết đối xứng cổ điển.

Thiết kế nội thất với gạch bông

Từ những năm 1850 những viên gạch bông đầu tiên đã được sản xuất thủ công tại Pháp với bàn tay của những người thi công điêu luyện và chiếc máy ép vận hành bằng hơi nước những viên gạch bông siêu bền này được làm từ nguồn xi măng nổi tiếng tại nơi đây. Gạch bông được sử dụng rộng rãi sau đó và đến năm 1920 thì những viên gạch này được xem như một vật liệu cao cấp dùng để xây những cung điện, lâu đài dành cho giới thượng lưu, toà chính phủ ở Berlin,…

Sự phát triển của gạch bông gió hiện nay

Từ những viên gạch bông thời xưa qua nhiều năm đã được phát triển thay đổi để tăng tính ứng dụng của nó. Gạch bông gió trang trí đã ra đời để mang đến cho ngôi nhà và những công trình kiến trúc tính thẫm mỹ mà còn nhiều công năng khác. Gạch bông gió được biết đến là một loại vật liệu ngoài việc trang trí thì nó còn giúp cản nắng, bụi, lấy sáng, tạo cho không gian sự thoáng mát dễ chịu. Mẫu mã gạch bông gió cũng ngày càng đa dạng về màu sắc cũng như hoa văn, chất liệu. Bông Gió Mỹ Thuật giờ đây với bàn tay tài ba của những nhà thiết kế, nó đã mang một hình hài mới, ngoài nét giản đơn và cổ điển vốn có, gạch bông gió được thiết kế thành nhiều dạng khác nhau tạo nên những mảng tường lớn hay một góc nhỏ trong ngôi nhà bạn, đây là một điểm nhấn nội thất vô cùng tinh tế.