KINH NGHIỆM CHĂM SÓC CÁ KOI ĐÚNG CÁCH

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật Bản là loài cá khá giống với cá chép Việt Nam nhưng màu sắc có phần sặc sỡ, kiểu dáng đa dạng hơn. Nuôi cá Koi đang dần trở thành thú vui tao nhã với một số gia đình hiện nay. Song, không phải ai cũng biết cách chăm sóc ho ca koi ngoai troi như thế nào để duy trì sự sống của chúng. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý nếu đang tính sưu tầm bộ cá Koi cho riêng mình.

hồ cá coi

Nước

Hầu hết loài cá nào cũng cần nước nên đêy được xem là yếu tố cần được chú trọng trước nhất. Riêng cá Koi có kích thước khá lớn nên bạn cần phải có một cái hồ đủ rộng và lượng nước đủ đầy để những chú cá này sinh sống trong hồ. Hơn hết, đó phải là một nguồn nước sạch có độ ph từ 7- 7.5 và giữ cho thật ổn định trong suốt quá trình nuôi. Để duy trì tốt bạn cần chú ý thời gian thay nước trong hồ đảm bảo cá luôn được sống trong môi trường tốt nhất.

Ho-ca-koi-ngoai-troi

Thức ăn cho cá Koi

Về phần thức ăn bạn chỉ nên cho cá Koi ăn 2 lần/ngày, với điều lượng bằng 5% cơ thể cá để cá hấp thụ vừa đủ và tiêu hóa dần. Tùy theo từng giai đoạn phát triển của cá Koi mà loại thức ăn cũng thay đổi. Cụ thể, khi cá Koi được 3 ngày tuổi, bạn có thể cho chúng ăn bo bo, lòng đỏ trứng và các sinh vật phù du, nửa tháng tuổi thì bổ sung thêm giun , lăng quăng. Sau 1 tháng tuổi, cá Koi đã đủ khả năng ăn các loại thức ăn có sẵn cho cá.

Các loại bệnh cá Koi có thể mắc phải

Biếng ăn, đốm trắng, lở da, lở môi, rụng vẩy,… là các căn bệnh dễ gặp phải khi nuôi cá. Cá Koi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu thiếu kinh nghiệm và độ tinh tế thì rất khó nhận ra triệu chứng của chúng. Vì vậy, bạn nên theo dõi từng thay đổi của cá và tìm hiểu kĩ về các loại bệnh này để có biện pháp “chữa trị” kịp thời. Khi phát hiện thấy có bệnh bạn cần cách ly để tránh lây lan, chăm sóc cá bằng các loại thuốc đặc trị cho cá Koi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về hồ cá coi tai website http://hocakoidep.com/san-pham/he-thong-loc-ho-ca-koi.html